Nga bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho Hungary
Ngày đăng: 15/08/2022
Bộ Ngoại giao Hungary vừa thông báo Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho nước này. Tập đoàn Gazprom của Nga cũng xác nhận đang vận chuyển khí đốt cho Hungary thông qua tuyến đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ với khối lượng cao hơn hợp đồng đã ký.
 Nga bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho Hungary 

Bộ Ngoại giao Hungary xác nhận chính các cuộc đàm phán thương mại với Moskva đã dẫn đến thỏa thuận để Gazprom có thể giao số lượng hàng cao hơn hợp đồng đã ký. Đây là kết quả có được trong chuyến thăm Nga một tuần của Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto vào trung tuần tháng trước nhằm đảm bảo có thêm 700 triệu m3 khí đốt tự nhiên ngoài thỏa thuận dài hạn hiện đã có với Nga.

Theo thông báo của tập đoàn Gazprom, việc bơm thêm khí đốt cho Hungary được thực hiện thông qua tuyến đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ với khối lượng bổ sung hàng ngày lên tới 2,6 triệu m3 và kéo dài đến cuối tháng này. Ngoài ra, các bên đang đàm phán cho lịch trình tháng 9.

Hiện Hungary đang đẩy nhanh kế hoạch lấp đầy các cơ sở dự trữ khí đốt của mình theo gói 7 biện pháp về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong đó, bao gồm cả các giải pháp khác, như: tăng sản lượng khí đốt từ 1,5 - 2 tỷ m3; cấm xuất khẩu năng lượng; tăng sản lượng than; tăng tốc khởi động lại nhà máy điện than Matra; kéo dài thời gian hoạt động của nhà máy điện hạt nhân Paks và cắt giảm chương trình ưu đãi hóa đơn điện nước.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 249 - 2490 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 249 - 2490 dòngFirstPrevNextLast v