Hungary chỉ trích lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Nga
Ngày đăng: 16/08/2022
Các biện pháp trừng phạt kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga là "sai lầm mang tính cốt lõi” và điều này sẽ dẫn tới thảm họa kinh tế toàn châu Âu. Đây là cảnh báo được Chủ tịch quốc hội Hungary đưa ra mới đây.
 Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover 

Theo Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover, mặc dù là một thành viên của EU, song Hungary phản đối các lệnh trừng phạt của liên minh này áp đặt với Nga do lo ngại các hậu quả về kinh tế. Ông khẳng định, EU nên đối diện với khủng hoảng và thử thách bằng sự tôn trọng và đối thoại. Ông Kover nhấn mạnh khi phương Đông và phương Tây đối đầu nhau, điều đó chỉ mang lại sự suy yếu. Nhưng khi họ cùng hợp tác, điều đó đã mang lại cho Hungary cơ hội vươn lên.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cũng có quan điểm tương tự về chính sách của EU áp đặt trừng phạt Nga. Trong một phát biểu tháng trước, ông Orban nói rằng, "các lệnh trừng phạt không gây bất ổn cho Moskva" mà thay vào đó EU đang "lâm thế khó". Ông Orban đã chỉ trích kế hoạch của EU kêu gọi các nước tự nguyện cắt giảm sử dụng 15% lượng khí đốt để có dự trữ cho mùa Đông tới. Ông cảnh báo nếu EU không thúc đẩy một kịch bản hòa bình ở Ukraine, châu Âu có thể sẽ đối mặt với "khủng hoảng năng lượng, suy thoái và bất ổn chính trị".

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 249 - 2490 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 249 - 2490 dòngFirstPrevNextLast v