Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tham ô hơn 86 tỷ đồng
Ngày đăng: 10/02/2023
Tối ngày 09/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 cán bộ của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, gồm: Hoàng Quang Huy (34 tuổi) trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ - Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, kiêm kế toán trưởng của trường; Lâm Thị Hồng Tâm (50 tuổi) trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng là thủ quỹ của trường; cùng về tội “Tham ô tài sản”.
 
 Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tham ô hơn 86 tỷ đồng 

Theo tài liệu điều tra, từ mối quan hệ thân thiết trong công việc, đầu năm 2021, Tâm nhờ Huy cho “mượn” 500 triệu đồng từ quỹ của Đại học Bách khoa nhằm giải quyết việc cá nhân. Do quỹ tiền mặt của trường không đủ nên Tâm xin phép Huy cho rút tiền từ tài khoản ngân hàng của trường. Bằng một số thủ đoạn, tính đến ngày 05/02/2023, Lâm Thị Hồng Tâm, với sự thống nhất, thông đồng của Hoàng Quang Huy đã nhiều lần rút tiền từ tài khoản của Đại học Bách khoa Đà Nẵng số tiền hơn 86 tỷ đồng để tiêu xài vào mục đích cá nhân và chuyển cho một số đối tượng khác. Qua đấu tranh, các bị can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cùng thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Huy tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và nơi ở của Tâm tại quận Hải Châu, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án. Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đăng Khôi, Quốc Bình

Tin liên quan

Trang 1 / 155 - 1549 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 155 - 1549 dòngFirstPrevNextLast v