Kinh Tế - Đời sống

FirstPrevNextLast v
Sở Công thương thành phố phối hợp với Dự án hỗ trợ Chính sách thương mại và Đầu tư Châu Âu (EU- MUTRAP) tổ chức Tập huấn “ Thực thi các FTA thế hệ mới - Một số vấn đề trọng tâm”, với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sang thị trường các nước trong các FTA mà Việt Nam tham gia.
Tổng cục Thuế vừa nhận được công văn của Cục thuế thành phố Đà Nẵng, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh và Cục thuế thành phố Hà Nội đề nghị về giải pháp lắp đặt máy tính tiền tại các cơ sở kinh doanh để thực hiện kết nối thông tin quản lý doanh thu kinh doanh. Tổng cục Thuế cho biết: Đã báo cáo Bộ Tài chính triển khai Đề án hóa đơn điện tử và đã được Bộ Tài chính phê duyệt.
Du lịch biển những năm gần đây phát triển sôi động, nhiều hộ dân Đà Nẵng lẫn giới đầu tư đổ xô xây dựng khách sạn, nhà nghỉ.
Theo báo cáo của Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia, Đà Nẵng đứng thứ 23/63 tỉnh, thành trong hoạt động đấu thầu qua mạng. Mặc dù vậy, công tác triển khai vẫn còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra.
Liên Bộ Công Thương-Tài chính quyết định giảm giá xăng dầu từ 15 giờ chiều 20/5.
Nhân sự kiện nhà ga Hành khách quốc tế T2 khánh thành và chính thức đi vào họat động, hãng hàng không Vietjet mở tuyến bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến Seoul và ngược lại.
Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho hay, khác với hiện tượng “cháy” phòng dẫn đến việc du khách phải mua với giá cao trong đêm khai mạc do trùng với kỳ nghỉ lễ, đêm trình diễn thứ hai của DIFF 2017 tình hình khách sạn đã hạ nhiệt.
Theo Sở Du lịch thành phố, trong các đêm pháo hoa tiếp theo, hầu hết các khách sạn trên địa bàn có giá cả ổn định, một số khách sạn có tăng giá nhưng không quá 40% so với ngày thường.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đề nghị các địa phương ven biển thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm quản lý tốt hoạt động khai thác thủy sản, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên các vùng biển; hướng tới khai thác thủy sản bền vững, hiệu quả.
Sở Tài chính thành phố cho biết đã trình UBND thành phố công văn đề xuất tăng vé giữ xe máy ban đêm xem pháo hoa từ 3.000 lên 5.000/lượt, xe ô tô 15 chỗ trở xuống từ 15.000 lên 25.000 đồng/lượt/xe; xe ô tô trên 15 chỗ từ 20.000/lượt lên 50.000/lượt.
FirstPrevNextLast v