Kinh Tế - Đời sống

FirstPrevNextLast v
Sau khi Nhà ga hành khách quốc tế (T2) sân bay quốc tế Đà Nẵng đi vào hoạt động, Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố đã đưa Quầy thông tin du lịch vào phục vụ du khách tại đây.
Liên bộ Công Thương - Tài chính mới quyết định điều chỉnh giá mặt hàng xăng dầu trong kì điều hành mới.
Theo quy định mới của Bộ Tài chính, từ ngày 1/7/2017, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe cơ giới sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn; đồng thời, cách thức xác định hoa hồng cũng tường minh hơn.
Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong quý I/2017, lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng đạt hơn 191.000 lượt, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2016. Trong tháng 4 và tháng 5 duy trì mức tăng trưởng này.
Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước đã và đang hướng đến việc phát triển nền nông nghiệp hữu cơ, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Nắm bắt xu thế này, các ngân hàng trên địa bàn cũng đang ra sức hưởng ứng gói tín dụng 100.000 tỷ đồng. Họ kỳ vọng vào hướng đi mới cho việc đầu tư vào nông nghiệp quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao.
Theo Quyết định 20/2017/QĐ-TTg quy định về hoạt động của chương trình, dự án tài chính vi mô của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức phi chính phủ vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, mức cho vay tối đa đối với một khách hàng tài chính vi mô không vượt quá 50 triệu đồng Việt Nam.
Vừa có thêm một hãng hàng không mở tuyến bay thẳng Đà Nẵng- Seoul.
Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, xuất khẩu rau quả trong 5 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1,4 tỷ USD, tăng 40% về giá trị, so với năm 2016. Các thị trường: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, chiếm gần 84% tổng giá trị xuất khẩu hàng rau quả. Đây cũng là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam.
Số liệu thống kê của Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) công bố ngày 12/6 cho thấy tính đến hết năm 2016, đầu tư của các công ty Hàn Quốc vào việt Nam đã vượt mốc 50 tỷ USD, trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng vừa công bố báo cáo hoạt động ngân hàng 5 tháng đầu năm, trong đó cho biết đến cuối tháng 5, tín dụng toàn thành phố tăng 6,7% so với cuối năm ngoái. Đây được xem là mức tăng cao so với các năm gần đây khi cùng kỳ 2016 tăng 5%, 2015 là 4,5%.
FirstPrevNextLast v