Kinh Tế - Đời sống

FirstPrevNextLast v
Để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017, từ nay đến cuối năm, Đà Nẵng sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh; tăng cường hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghiệp chủ lực, có giá trị gia tăng cao, đầu tư, mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ; tiếp tục xét duyệt hồ sơ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa công bố mức phí sử dụng tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa được công bố và dự kiến sẽ áp dụng từ ngày 2/8 khi tuyến này thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm 65km.
Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng: 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã đón gần 364.000 lượt khách Hàn Quốc, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2016 và chiếm trên 30% trong tổng số khách quốc tế đến Đà Nẵng.
Với khoảng 300 tấn rau-củ-quả về chợ mỗi ngày, việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng nông sản tại chợ đầu mối Hòa Cường là rất quan trọng.
6 tháng đầu năm tổng chi đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố ước 1.400 tỷ đồng, đạt 31% dự toán.
Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước đã tích cực, chủ động triển khai công nghệ thông tin trong hoạt động thanh toán và ứng dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả ngân sách nhà nước, nhờ đó góp phần giảm tỷ trọng tiền mặt trong các giao dịch; tác động và thay đổi thói quen sử dụng phương tiện thanh toán của các đơn vị sử dụng Ngân sách nhà nước và người dân.
Hiện nay, số tàu du lịch đủ điều kiện và được cấp phép hoạt động trên tuyến Sông Hàn vào ban đêm là 24 tàu, với 1.601 chỗ ngồi. Hoạt động du lịch đường sông đã đi vào nền nếp, chất lượng dịch vụ được nâng cao, an toàn và chuyên nghiệp hơn.
Kho bạc Nhà nước thành phố Đà Nẵng, Kho bạc nhà nước chi nhánh Ngũ Hành Sơn và Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Nam Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Ngũ Hành Sơn.
Bộ Tài chính đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô công.
Từ 15h ngày 20/7, Liên Bộ Công Thương - Tài Chính quyết định tăng giá xăng với mức tăng khá.
FirstPrevNextLast v