Văn hóa - Giải trí

FirstPrevNextLast v
Hải Vân Quan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Đây là một tín hiệu mừng cho cả hai địa phương là Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế trong việc phối hợp trùng tu, bảo vệ và phát huy giá trị di tích.
Tối 20/5, đêm pháo hoa thứ 2 trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 đã tiếp tục diễn ra mang đến ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Đà Nẵng và du khách trong nước và quốc tế, qua hai màn trình diễn pháo hoa vô cùng đặc sắc của hai đội Nhật Bản và Thụy Sỹ.
Cùng với các màn pháo hoa của hai đội Nhật Bản và Thụy Sỹ, thì chương trình nghệ thuật của đêm pháo hoa thứ 2 cũng đã làm nổi bật chủ đề “Thổ”.
Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Israel, tối 19/5, tại rạp Lê Độ, Đà Nẵng, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức buổi công chiếu đầu tiên của Liên hoan phim Israel năm 2017.
Tối 19/5, Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc “Không gian Văn hóa Cộng đồng” tại Công viên Biển Đông. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động phụ trợ của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017, diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 31/5.
Tối 19/5, lần thứ 5, các tuyến đường trung tâm chạy dọc theo hai bên bờ sông Hàn tiếp tục tưng bừng vui nhộn với lễ hội đường phố. Đây là một trong những hoạt động chính trong chuỗi sự kiện phụ trợ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017.
Tối 18/5, Tại sân khấu chính của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật cho đêm 20/5 với chủ đề “Thổ”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2017 Đặng Việt Dũng và Hội đồng nghệ thuật thành phố đã có mặt tại buổi tổng duyệt.
Nhân dịp kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều tổ chức chính trị, học sinh các cấp đã đến tham quan, dâng hương, báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh quân khu 5.
Ngày 14/5, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức cứu hộ hoàng gia Úc tổ chức Hội thi cứu hộ biển quốc tế năm 2017.
Sau đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vào ngày 30/4 thì đêm 20/5 tới hai đội pháo hoa đến từ Thụy Sĩ và Nhật Bản sẽ trình diễn màn pháo hoa của mình với chủ đề Thổ.
FirstPrevNextLast v