Y tế - Giáo dục

FirstPrevNextLast v
Từ ngày 1/6, những người không có bảo hiểm y tế sẽ phải chi trả giá dịch vụ cao gấp 2 đến 4 lần hiện nay.
Sáng 26/4, Liên ngành Đoàn TNCS HCM, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Khoa học – Công nghệ, Công ty CP Softech Đà Nẵng, Cao đẳng thực hành FPT, Hội Tin học thành phố và Trường ĐH Duy Tân phối hợp tổ chức Khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 20 năm 2017 dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT toàn thành phố.
Từ ngày 1/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ cho dừng nhập hoàn toàn thức ăn chứa kháng sinh kích thích tăng trưởng. Đây được xem là quyết tâm mạnh mẽ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì mục tiêu hướng tới các sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
Ngày 24/4, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội bảo vệ sức khỏe trẻ em quốc tế tổ chức chương trình “Nụ cười nhân ái”.
Nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, chiều 24/4, giáo sư Ngô Bảo Châu- Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã có buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên Trường Đại học Duy Tân.
Hệ thống tiêm chủng quốc gia bằng điện tử đã chính thức được triển khai từ tháng 3, tuy nhiên Ngành Y tế cho rằng, khi triển khai quản lý tiêm chủng bằng điện tử thì hệ thống y tế dự phòng sẽ nắm bắt được những vùng trũng về tiêm chủng để có thể chủ động khắc phục và quản lý việc tiêm cho trẻ.
Để trang bị những nội dung kiến thức cần thiết về kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống ngoài giờ chính khóa tại các trường tiểu học trong toàn quốc.
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm đề thi THPT quốc gia giai đoạn 2017-2020, nhằm hỗ trợ nhà trường có thêm tài liệu ôn tập và giúp học sinh làm quen, nắm bắt với các dạng câu hỏi trắc nghiệm.
Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã thống nhất không tăng học phí năm học 2017 – 2018.
Chỉ còn vài ngày nữa là hết thời hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 và đăng ký xét tuyển đại học (20/4), tại thời điểm này, việc nộp hồ sơ trên địa bàn thành phố đã gần hoàn tất.
FirstPrevNextLast v