Y tế - Giáo dục

FirstPrevNextLast v
Từ ngày 1/7 tới đây, lương cơ bản tăng lên 7,4%, mức đóng bảo hiểm y tế theo mức lương cơ bản đồng nghĩa với mức hưởng BHYT trong nhiều trường hợp cũng được điều chỉnh cho phù hợp với quy định mới
BHXH Việt Nam đang tạm dừng không thanh toán hơn 12 tỷ đồng cho một số bệnh viện trên toàn quốc vì không đảm bảo yêu cầu về nhân lực và vượt quá định mức về khám chữa bệnh.
Tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 khẳng định: Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, thành công và sẽ được giữ ổn định về cơ bản cho những năm sắp tới.
Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, trong tuần gần đây nhất, Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 111 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca bệnh toàn thành phố lên hơn 3.000 ca.
Sáng 24/6, các thí sinh đã thi xong môn thi cuối cùng khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
Hội Thận học nhi thế giới, Hội Thận - Tiết niệu và ghép tạng trẻ em Việt Nam vừa phối hợp với Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về Thận - Tiết niệu, lọc máu và ghép tạng trẻ em.
Ngày 23/6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 với bài dự thi tổ hợp đầu tiên và môn thi độc lập cuối cùng - môn Ngoại ngữ.
Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã chính thức mở cửa 10 điểm trường trong khu vực tập trung đông các điểm thi, để phụ huynh học sinh có chỗ nghỉ ngơi, đợi đón con tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Chiều 22/6, 866.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ Văn và Toán. Đây là kỳ thi với rất nhiều đổi mới về cách thức tổ chức và hình thức nên thu hút sự quan tâm lớn của thí sinh, phụ huynh và xã hội.
Bộ Giáo dục - Đào (GD- ĐT) cho biết, đã thành lập 10 đoàn thanh tra công tác thi THPT quốc gia năm 2017, chia theo từng khu vực. Điểm mới năm nay là Bộ chỉ đạo không thanh tra cắm chốt, các đoàn thanh tra của Sở cần có sự tham gia trực tiếp của các trường Đại học.
FirstPrevNextLast v