Chả bò Bà Tâm là một trong những món ăn phổ biến được yêu thích bởi người dân địa phương và cả khách du lịch khi đến thành phố Đà Nẵng. Món này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà còn vô cùng sự tiện lợi và dễ chế biến. Chả bò Bà Tâm cũng rất phù hợp để làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến đi Đà Nẵng. Nếu bạn chưa có thông tin về thương hiệu này, thì hãy cùng Drt.danang.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Đôi nét về chả bò Bà Tâm
Để hiểu rõ hơn về món chả bò Bà Tâm, hãy cùng theo dõi nội dung sau đây nhé.
Hương vị chả bò Bà Tâm
Chả bò Đà Nẵng Bà Tâm vẫn duy trì được chất lượng ban đầu cho dù nhu cầu và số lượng đơn hàng ngày càng tăng cao. Mỗi sản phẩm vẫn được chế biến đều đảm bảo về hương vị, hình thức và vẫn giữ nguyên vị ngon đặc trưng. Bằng sự khéo léo của những người thợ, món chả bò vẫn mang đậm vị ngọt của thịt bò, vị cay thơm nồng của tiêu và các loại gia vị khác, tạo nên hương thơm ngon, mằn mặn và hấp dẫn.
Phân loại và giá tiền của chả bò Bà Tâm
Tương tự như các cơ sở sản xuất chả bò khác tại thành phố Đà Nẵng, Bà Tâm cũng cung cấp 3 loại chả bò chính để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bao gồm: loại 1, loại 2 và loại đặc biệt. Mỗi loại chả bò sẽ tương ứng với mức giá khác nhau. Mặc dù giá loại đặc biệt cao hơn một chút, nhưng theo đánh giá chung của Bà Tâm thì khách hàng vẫn ưa chuộng và lựa chọn loại này nhất. Do đó, cơ sở sản xuất chả bò của Bà Tâm đang dần dần chuyển sang sản xuất chả bò đặc biệt là chủ yếu.
Hiện nay, chả bò Bà Tâm tại một số cơ sở đang bán với mức giá là:
- Mua từ 1kg: 300.000/kg.
- Mua từ 5kg trở lên: 280.000/kg.
Để mua chả bò Bà Tâm uy tín, bạn có thể liên hệ với số điện thoại 0977.939.509 để đặt số lượng cần mua và hẹn ngày giờ giao hàng. Bà Tâm đảm bảo cung cấp đúng loại chả mà khách hàng đặt với giá cả phù hợp và dịch vụ giao hàng nhanh chóng.
Lưu ý: Nếu bạn mua chả bò tại các hệ thống bán lẻ ở Đà Nẵng như siêu thị, cửa hàng hoặc khu chợ, giá có thể sẽ cao hơn vài chục nghìn đồng mỗi kg. Điều này sẽ dẫn đến chi phí tăng lên đáng kể nếu bạn mua số lượng lớn. Hơn nữa, khả năng mua phải hàng không tươi ngon cũng sẽ tăng cao.
Các lý do khiến chả bò Bà Tâm được thực khách cực kỳ thích
Giữa vô số thương hiệu chả bò nổi tiếng như chả bò Bà Hường, chả bò Bà Lễ, Bà Tâm Liễu,... nhưng du khách vẫn lựa chọn chả bò của Bà Tâm. Điều này thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm, vì chỉ khi sản phẩm ngon thì khách hàng mới tin tưởng và ưa chuộng. Đặc biệt hơn, chả bò Bà Tâm luôn nói không với 3 điều sau đây:
Không pha trộn thêm các loại thịt khác
Chả bò Bà Tâm nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon được hòa quyện giữa vị ngọt dịu của thịt bò cùng và các loại gia vị. Điểm đặc biệt của chả bò Bà Tâm đó là sử dụng 100% thịt bò nguyên chất xay nhuyễn, không pha trộn thêm loại thịt nào khác. Nhờ đó, những miếng chả bò được tạo ra luôn giữ được màu hồng tươi, chắc chắn, giòn dai và khi ăn không bị ngán.
Không sử dụng hàn che, chất bảo quản
Hàn the và chất bảo quản là hai thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất các loại chả, vì chúng giúp hạn chế lên men, diệt khuẩn và chống nấm mốc hiệu quả. Điều này giúp giữ cho chả tươi lâu, có màu sắc bắt mắt và tăng độ dẻo dai của món ăn. Tuy nhiên, nhận thức tác hại của chất này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên Bà Tâm tuyệt đối không sử dụng trong sản phẩm của mình. Do đó, chả bò Bà Tâm thường có thời gian bảo quản ngắn hơn so với các thương hiệu khác.
Không lưu trữ trong thời gian dài
Mặc dù số lượng chả được sản xuất hàng ngày khá nhiều, nhưng Bà Tâm vẫn luôn đảm bảo nhập nguồn nguyên liệu đủ cho lượng chả sản xuất trong ngày mà không cần phải dự trữ quá nhiều. Ngoài ra, chả sau khi được sản xuất sẽ phân phối hết trong ngày nên có thể đảm bảo chất lượng tươi ngon và độ an toàn của sản phẩm.
Sản phẩm có dán tem, nhãn mác rõ ràng
Thương hiệu chả bò Bà Tâm đảm bảo chất lượng cao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trên bao bì của mỗi sản phẩm đều được dán tem và có nhãn mác của thương hiệu. Ngoài ra, trên tem và nhãn mác có đầy đủ thông tin liên hệ để người tiêu dùng có thể tìm hiểu và yên tâm về sản phẩm.
Bật mí cách nhận biết chả bò Bà Tâm đúng chuẩn
Nếu bạn lần đầu tiên đi du lịch Đà Nẵng nhưng muốn mua chả bò Bà Tâm để làm quà tặng chắc chắn sẽ không thể nào phân biệt được loại chả chính hãng. Để tránh nhầm lẫn và mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể tham khảo một số các nhận biết sau đây:
Lớp vỏ luôn tươi mới
Bà Tâm là một thương hiệu chả bò nổi tiếng hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong nghề làm chả bò. Sản phẩm của Bà Tâm không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà còn gây ấn tượng bởi hình thức bắt mắt và hấp dẫn. Chả bò Bà Tâm được sản xuất và phân phối trong ngày nên lớp lá chuối bên ngoài vẫn giữa được độ tươi. Đặc biệt, khi cầm cảm thấy chắc tay chứng tỏ đó là chả còn mới và không bị để lâu ngày.
Màu chả đỏ hồng tự nhiên
Khi cắt những khoanh chả bò ra bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của món này. Hương thơm đó là sự hòa quyện giữa thịt bò tươi và lớp lá chuối dày, kết hợp cùng hương thơm cay nồng của tiêu hạt. Sự kết hợp này đảm bảo rằng bất kỳ ai nếm thử cũng không khỏi ngạc nhiên và phấn khích.
Ngoài ra, chả bò của Bà Tâm khi được cắt sẽ có một màu hồng tươi của thịt bò nguyên chất và không có các lỗ nhỏ ở giữa. Trái lại, chả bò kém chất lượng sẽ có màu tái hơn và hơi xốp. Việc nhận biết những đặc điểm này sẽ giúp bạn chọn lựa chả bò chất lượng và đúng chuẩn thương hiệu.
Mùi thơm trọn vị, đậm đà
Khi chọn chả bò tươi ngon để làm quà, bạn có thể áp dụng phương pháp ngửi mùi. Chả tươi thường có mùi thơm đặc trưng, nên nếu bạn cảm nhận mùi hơi cũ, có vị chua hoặc có dấu hiệu thiu do để lâu ngày thì có thể đó không phải là chả tươi của thương hiệu Bà Tâm. Vì Bà Tâm luôn đặt tiêu chí uy tín của thương hiệu lên hàng đầu và chỉ sản xuất với số lượng đủ để tiêu thụ trong ngày nên không có tình trạng để qua đêm.
Hướng dẫn bảo quản chả bò Bà Tâm
Để bảo quản chả bò được lâu hơn, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây nhé:
Thời gian sử dụng của chả bò Bà Tâm Đà Nẵng
Nếu bạn có ý định mua sử dụng ngay thì không cần quá quan tâm về vấn đề này. Vì thông thường chả bò của cơ sở Bà Tâm có thể sử dụng được trong vòng 2 ngày nếu bảo quản ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Ngoài ra, nếu bảo quản trong điều kiện tốt hơn có thể giữ được được từ 7 đến 8 ngày hoặc thậm chí là 1 tháng. Vì vậy, nếu muốn mua số lượng lớn để dự trữ hoặc biếu tặng người thân, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Cách bảo quản chả bò Bà Tâm đúng cách
Khi bạn mua chả từ Đà Nẵng về mà không có thùng xốp, bạn có thể bọc kín chả bằng túi nilon dày và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Để chắc chắn hơn, bạn nên mua một thùng xốp để đặt chả và thêm một ít đá để giữ cho chả luôn tươi. Khi bạn về tới nhà, hãy bảo quản chả trong tủ lạnh theo các cách sau:
- Bảo quản ở khu vực ngăn mát của tủ lạnh có thể giữ được cả tuần.
- Bảo quản ở ngăn đông với nhiệt độ -18 độ C có thể giữ được 1 tháng.
Lưu ý: Khi bảo quản chả bò Bà Tâm trong tủ lạnh, nếu muốn sử dụng bạn chỉ cần rã đông và hấp lại bằng nồi hấp hoặc lò vi sóng là có thể sử dụng được. Việc này không chỉ tiện lợi mà còn giúp giữ nguyên mùi vị ban đầu của chả.
Chả bò Bà Tâm nên thưởng thức như thế nào ngon đúng điệu?
Không cần lo lắng nếu bạn đang băn khoăn không biết chả bò làm món gì ngon hay ăn như thế nào cho đúng cách. Với món chả bò của Bà Tâm có thể trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn hấp dẫn và sáng tạo.
Chả bò ăn không cũng ngon tuyệt
Chả bò nguyên chất sau khi đã nấu chín hoàn toàn, bạn có thể cắt lát và ăn kèm với muối tiêu hoặc chiên lên và chấm với tương ớt. Đây là cách thưởng thức chả bò rất tiện lợi cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tận hưởng hương vị đích thực của món ăn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn chả bò nguội hoặc hấp nóng, nhưng việc thưởng thức khi nóng sẽ mang lại trải nghiệm ngon miệng hơn.
Chả bò ăn kèm bánh mì, bánh ướt
Món ăn sáng phổ biến ở Đà Nẵng là bánh mì chả bò hoặc bánh cuốn/bánh ướt chả bò. Không phải là chả cá hay chả lụa như ở Sài Gòn, người dân ở đây lại thường ưa chuộng chả bò hơn mặc dù giá cao hơn nhưng lại tạo ra hương vị hấp dẫn cho món ăn.
- Đối với bánh mỳ, bạn chỉ cần chọn những ổ bánh mì nóng, mổ dọc và thái lát chả bò mỏng để bỏ lên, sau đó rắc một ít muối, hạt tiêu hoặc nước tương cùng với rau ngò và dưa leo.
- Đối với món bánh cuốn hoặc bánh ướt, bạn cũng chỉ cần cắt chả bò và đặt lên trên bánh, sau đó thêm ít dăm bông, hành phi và ăn kèm với nước mắm chua ngọt để tạo ra hương vị ngon tuyệt vời.
Dùng chả bò chế biến các món bún, cháo, phở
Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với các món như bún giò, bún bò,... thì có thể thử thêm món chả bò Bà Tâm Đà Nẵng để mang đến sự đổi mới cho khẩu vị của mình. Chả bò cũng có thể được sử dụng để nấu cháo, bánh canh, phở bún hay thậm chí là bún mắm. Chỉ cần thêm vài lát chả bò vào những món ăn truyền thống này là sẽ có ngay một bữa ăn thú vị hơn, đồng thời gia tăng giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Kết luận
Người ta thường hay nói đến với Hà Nội nhất định phải thử món bánh cốm xanh thơm ngon, một loại đặc sản dân dã từ lúa non. Còn khi đặt chân đến Đà Nẵng, thì không thể bỏ qua món chả bò Bà Tâm nổi tiếng, thơm ngon và là món ăn đặc trưng của miền Trung. Với độ giòn dai và hương vị thơm nồng của thịt bò, chả bò Bà Tâm chắc chắn sẽ làm hài lòng các thực khách. Hy vọng với những thông tin mà Drt.danang.vn đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy địa chỉ uy tín để mua chả bò làm quà cho người thân hoặc bạn bè.
Tặng!
Chưa thấy doanh nghiệp của mình xuất hiện trên DRT xin vui lòng liên hệ: 0868.732.123 để được cập nhật