Kinh nghiệm du lịch, đánh giá điểm đến và ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng
Kinh nghiệm du lịch, đánh giá điểm đến và ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch, đánh giá điểm đến và ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng

Thông tin kinh tế xã hội, Kinh nghiệm du lịch, đánh giá điểm đến và ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và đang tìm kiếm món ăn vặt đặc trưng của Đà Nẵng, thì bánh căn chính là lựa chọn hoàn hảo. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, vàng ươm cùng hương vị đậm đà, bánh căn Đà Nẵng chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa khó quên. Drt Đà Nẵng đã tổng hợp 16 quán bánh căn ngon nhất, chuẩn vị nhất để bạn tha hồ khám phá!

Bánh căn Đà NẵngBánh căn Đà Nẵng

Bánh Căn Đà Nẵng: Hương Vị Khác Biệt

Bánh căn Đà Nẵng khác biệt hoàn toàn so với bánh căn Đà Lạt. Trong khi bánh căn Đà Lạt mềm, trắng và đặc ruột thì bánh căn Đà Nẵng lại giòn tan, vàng ươm, hấp dẫn.

So sánh bánh căn Đà Nẵng và Đà LạtSo sánh bánh căn Đà Nẵng và Đà Lạt

Bí quyết nằm ở cách chiên ngập dầu, vớt ra khi bánh vừa chín tới để giữ được độ giòn và màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, nước chấm chua ngọt kết hợp hài hòa cùng tỏi, ớt, chanh và rau sống tươi mát chính là điểm nhấn làm nên hương vị đặc trưng của bánh căn Đà Nẵng.

Nguyên Liệu Làm Bánh Căn: Đơn Giản Mà Tinh Tế

Nguyên liệu làm bánh căn khá đơn giản, dễ tìm: bột gạo, bột nghệ, trứng (cút, gà), tôm, thịt, hải sản…

Nguyên liệu bánh cănNguyên liệu bánh căn

Bột gạo pha với bột nghệ tạo nên màu vàng hấp dẫn. Nhân bánh đa dạng từ truyền thống đến hiện đại, đáp ứng mọi sở thích. Đồ chua (đu đủ, cà rốt bào sợi), rau sống (xà lách, diếp cá, dưa leo…) và nước chấm chua ngọt chính là những “bạn đồng hành” không thể thiếu, làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món bánh căn.

16 Quán Bánh Căn Đà Nẵng: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Bạn

Bánh Căn Loan Nguyễn

  • Địa chỉ: 247 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 14h – 21h
  • Giá tham khảo: 15.000đ – 25.000đ

Quán bánh căn Loan Nguyễn là địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương và du khách. Không gian quán vỉa hè sạch sẽ, thoáng mát. Bánh căn nóng hổi, giòn rụm, ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt. Menu đa dạng với bánh căn thập cẩm, trứng, tôm, thịt…

Bánh căn Loan NguyễnBánh căn Loan Nguyễn

Bánh Căn Na Ni

  • Địa chỉ: 30 Phạm Cự Lượng, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 14h – 19h
  • Giá tham khảo: 15.000đ

Bánh căn Na Ni là điểm đến lý tưởng để thưởng thức món bánh căn nóng hổi, giòn tan. Bánh được làm ngay khi khách gọi, úp hai chiếc vào nhau, nhân đa dạng. Nước chấm nóng hổi kèm thịt viên ngọt thanh là điểm cộng của quán.

Bánh căn Na NiBánh căn Na Ni

Bánh Căn Cô Bông

  • Địa chỉ: 233 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h – 14h và 16h – 22h
  • Giá tham khảo: 14.000 – 139.000đ

Bánh căn Cô Bông nổi tiếng với nhân hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Quán phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Ngoài bánh căn, quán còn có bánh nậm, bánh lọc, bánh xèo, nem lụi…

Bánh căn Cô BôngBánh căn Cô Bông

Bánh Căn & Bánh Đập Xuân

  • Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 14h30 – 17h30
  • Giá tham khảo: 15.000 – 30.000đ

Quán có không gian nhỏ nhắn nhưng sạch sẽ. Bánh được làm từ bột gạo trộn cơm nguội phơi khô, tạo nên hương vị độc đáo. Nước mắm cay cay, đậm đà cùng đồ chua giòn sần sật.

Bánh căn & Bánh Đập XuânBánh căn & Bánh Đập Xuân

Bánh Xèo & Bánh Căn Cô Hiền

  • Địa chỉ: 44 Bình Thái 2, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h – 22h
  • Giá tham khảo: 7.000 – 35.000đ

Quán nổi tiếng với nước chấm mỡ hành, xíu mại và giò, tạo nên hương vị khác biệt. Nguyên liệu tươi ngon, quán tận tình tư vấn món ăn phù hợp khẩu vị.

Bánh Xèo & Bánh Căn Cô HiềnBánh Xèo & Bánh Căn Cô Hiền

Bánh Căn Cô Mỹ

  • Địa chỉ: K377/42 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h30 -22h
  • Giá tham khảo: 12.000 – 55.000đ

Bánh căn Cô Mỹ là địa điểm ăn sáng quen thuộc. Một phần bánh có khoảng 10 cái, nhân đa dạng. Bạn có thể chọn nước mắm ngọt hoặc mắm nêm tùy thích.

Bánh căn Cô MỹBánh căn Cô Mỹ

Bánh Căn 2k Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 26 Hồ Đắc Di, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h – 10h và 14h – 20h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 30.000đ

Quán kết hợp bán bánh căn và trà sữa, không gian rộng rãi. Bánh giòn tan, nước chấm chua ngọt, nhân đa dạng. Món best-seller là bánh căn trứng lòng đào béo ngậy.

Bánh căn 2k Đà NẵngBánh căn 2k Đà Nẵng

Bánh Căn Ngọc Vân

  • Địa chỉ: 255 Nguyễn Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 22h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 25.000đ

Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát. Bánh giòn rụm, nhân tươi ngon, nước chấm đậm đà.

Bánh căn Ngọc VânBánh căn Ngọc Vân

Bánh Căn Hẻm Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 338/66 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 13h – 20h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000đ
  • Điện thoại: 0349 848 516

Quán nằm trong hẻm nhỏ trên đường Hoàng Diệu. Bánh căn truyền thống với nhân trứng cút, tôm, nước chấm chua ngọt đặc trưng.

Bánh căn Hẻm Đà NẵngBánh căn Hẻm Đà Nẵng

Bánh Căn & Bánh Đập 47 Đỗ Quang

  • Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15h – 21h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 30.000đ

Quán có không gian thoáng đãng, phục vụ nhiệt tình. Bánh chiên ráo dầu, giòn rụm, nước chấm đậm đà. Quán còn có bánh đập ăn kèm mắm nêm.

Bánh căn 47 Đỗ QuangBánh căn 47 Đỗ Quang

Bánh Căn Cô Bắc

  • Địa chỉ: k58/21 Cô Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h – 17h
  • Giá tham khảo: 15.000 – 25.000đ

Quán nổi tiếng với nước chấm pha sa tế cay cay, lạ miệng. Bánh giòn rụm, nhân tôm tươi, trứng cút căng mọng.

Bánh căn Cô BắcBánh căn Cô Bắc

Bánh Căn Theo Mùa Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 5 Võ Văn Tần, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h – 16h
  • Giá tham khảo: 10.000 -20.000đ

Quán chỉ mở bán vào mùa đông, không gian rộng rãi. Bánh chiên bằng lửa than, thơm ngon, nước chấm pha đu đủ bào sợi ngọt thanh.

Bánh căn Theo MùaBánh căn Theo Mùa

Bánh Căn Chương Sương

  • Địa chỉ: 79 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15h30 – 20h30
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000đ

Quán có không gian sạch sẽ, gọn gàng. Bánh căn nhân tôm thịt, trứng cút, nước chấm cay chua mặn đúng điệu. Phục vụ nhanh chóng.

Bánh căn Chương SươngBánh căn Chương Sương

Bánh Căn Dì Hoàng

  • Địa chỉ: 35 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16h30 – 22h
  • Giá tham khảo: 15.000 – 30.000đ
  • Điện thoại: 0905 173 890

Quán có thâm niên lâu đời, nước chấm sệt sệt, chua ngọt đặc trưng. Topping đa dạng, bạn có thể mix các loại nhân tùy thích.

Bánh căn Dì HoàngBánh căn Dì Hoàng

Bánh Căn Chợ Cồn

  • Địa chỉ: 90 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h – 19h

Chợ Cồn là thiên đường ẩm thực với đa dạng món ăn vặt, trong đó có bánh căn. Bạn có thể trải nghiệm văn hóa ẩm thực địa phương tại đây.

Bánh căn Chợ CồnBánh căn Chợ Cồn

Bánh Căn Kim Hà

  • Địa chỉ: 104 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15h – 23h

Bánh căn Kim Hà nổi tiếng với hương vị đặc trưng, bánh chiên trong khuôn đất sét, giòn rụm, thơm ngon. Nhân bánh đa dạng, quán còn có menu đồ uống phong phú.

Bánh căn Kim HàBánh căn Kim Hà

Hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn tìm được quán bánh căn ưng ý tại Đà Nẵng. Hãy đến và trải nghiệm hương vị đặc biệt này nhé!

banner-Lê Hữu Hiệp
Lê Hữu Hiệp's avatar

Chưa thấy doanh nghiệp của mình xuất hiện trên DRT xin vui lòng liên hệ: 0868.732.123 để được cập nhật