Thông tin kinh tế xã hội, Kinh nghiệm du lịch, đánh giá điểm đến và ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng

TOP 12 Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng | Ngon - Giòn - Rẻ - Chuẩn Vị

Lê Hữu Hiệp
le

Tặng!

Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng
TOP 12 Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng | Ngon - Giòn - Rẻ - Chuẩn Vị

Nhắc đến ẩm thực vỉa hè Đà nẵng, không thể không nhắc đến món bánh tráng kẹp. Món này được làm từ bánh tráng dừa kết hợp với nhiều loại topping đặc sắc và đặc biệt không thể thiếu nước chấm được pha theo công thức riêng. Tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, Drt.danang.vn sẽ chia sẻ top 12 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon chuẩn vị và có giá cả phải chăng mà bạn có thể tham khảo. 

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng - món ăn vặt của người Đà Thành

Bánh tráng kẹp ở Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà được rất nhiều du khách yêu thích. Vốn dĩ là món ăn vặt, nhưng hiện nay nó đã trở thành một loại đặc sản phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ quán ăn ven đường nào. 

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng tương tự như bánh tráng nướng ở Đà Lạt, nhưng lại có những nét riêng biệt độc đáo. Chỉ khi thưởng thức bạn mới có thể dễ dàng phân biệt sự khác biệt, không chỉ về cách chế biến mà còn cả về hương vị. 

Món bánh tráng kẹp nổi tiếng tại Đà Nẵng

Tuy rằng bánh tráng kẹp là một món ăn vặt phổ biến ở Đà Nẵng, nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc của nó. Theo một số người dân địa phương cho biết, món bánh tráng kẹp có nguồn gốc từ món bánh tráng dừa nướng trên than hồng, được ăn kèm với bò khô vụn và mắm ruốc pha loãng. 

Sau đó, món ăn này đã được sáng tạo và biến tấu theo nhiều cách khác nhau để đem lại những hương vị mới lạ, độc đáo và kích thích vị giác của người ăn.

Bánh tráng kẹp như thế nào được gọi là "NGON"?

Ngày nay, món bánh kẹp đã trở nên phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều vùng miền khác nhau như: Huế, Phú Yên, Quảng Ngãi, Sài Gòn,... Tuy nhiên, khi nhắc đến bánh kẹp, Đà Nẵng vẫn luôn là nơi tạo ra những chiếc bánh kẹp ngon nhất.

Cách chế biến món bánh tráng kẹp Đà nẵng cũng khá đơn giản. Các nguyên liệu cơ bản để làm món bánh tráng kẹp bao gồm: bánh tráng, trứng, hành phi, bò khô, pate,...đều có thể dễ dàng tìm mua tại chợ địa phương. Sau đó, chỉ cần nướng lên là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon mà không cần quá nhiều công đoạn chế biến phức tạp.

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng có hương vị thơm ngon và độc đáo 

Điểm nhấn quyết định độ ngon của món bánh tráng kẹp chính là nước chấm. Được chế biến nước bò, sa tế và đường, tạo nên hỗn hợp thấm đẫm, cay cay, ngọt ngọt vô cùng lôi cuốn. Thậm chí, ngay cả khi món bánh tráng kẹp không mấy trọn vẹn, thì chỉ cần có một đĩa nước chấm ngon là có thể khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo.

Đặc biệt, món bánh tráng kẹp thường được thưởng thức ngay sau khi nướng xong. Hương vị ngon lành của gia vị kết hợp cùng nhân và bánh tráng nướng giòn tan tạo ra một trải nghiệm ẩm thực không thể quên.  

Khi ăn sẽ cắt thành miếng nhỏ rồi chấm với với hỗn hợp nước chấm. Hương vị thơm ngon của các gia vị hòa quyện với phần nhân và bánh tráng nướng giòn rụm mang đến một trải nghiệm ẩm thực khó quên trong lòng mỗi thực khách. 

Bánh tráng kẹp có mấy loại?

Món bánh tráng kẹp Đà Nẵng được chia thành 2 loại chính là loại khô và loại ướt. Mỗi loại sẽ có những hương vị và cách bày trí khác nhau. 

Bánh tráng kẹp loại khô (bánh kẹp trải)

Bánh tráng kẹp khô là loại khá phổ biến và được rất nhiều thực khách ưa thích. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn tan kết hợp với hương vị đặc trưng của các loại gia vị. Để làm bánh tráng kẹp khô, người ta thường cắt bánh tráng thành những miếng nhỏ hình tam giác, sau đó quét một lớp mỏng bơ lên và rải trứng cút, patê hoặc bò khô lên trên các miếng bánh tráng. Sau đó, cho một ít hành lá cắt nhỏ lên trên và chờ đến khi trứng chín là có thể bày ra dĩa để thưởng thức.

Bánh tráng kẹp thường có hai loại khô và ướt

Bánh tráng kẹp ướt (bánh kẹp cuốn)

Nguyên liệu làm bánh tráng kẹp ướt cũng tương tự như loại khô, nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác nhau. Trước tiên, bánh tráng được nhúng trong nước lạnh để làm cho bánh mềm hơn. Sau đó, bánh tráng được đặt lên bếp than hồng và trải đầy đặn phần nhân. Tùy thuộc vào sở thích của thực khách, bánh có thể được làm theo hình dạng tam giác, cuộn tròn hoặc hình chữ nhật. 

Khi bánh dậy mùi thơm là có thể gắp ra đĩa để đảm bảo bánh vẫn giữ được độ mềm. Loại bánh tráng kẹp ướt này ăn không giòn như loại khô, nhưng lại có độ dai dai đặc trưng và hấp dẫn hơn. 

Tổng hợp 12 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon Ngon - Giòn - Rẻ - Chuẩn Vị

Hiện nay món bánh tráng kẹp ở Đà Nẵng đã được bày bán ở khắp nơi từ ven đường cho tới những con hẻm. Tuy nhiên, không phải tất cả đều ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức món món bánh tráng kẹp thơm ngon và chuẩn vị, hãy tìm đến một trong những quán được gợi ý dưới đây: 

Bánh tráng kẹp Dì Hoa

Mặc dù quán Dì Hoa nằm sâu trong con hẻm nhỏ, nhưng vẫn thu hút rất nhiều thực khách tìm đến. Điều này là bởi vì bánh tráng kẹp ở đây rất ngon và có hương vị đặc trưng.

Bánh tráng vừa được nướng còn nóng hổi, khi chấm với nước chấm đặc biệt được chế biến theo công thức gia truyền, vừa sền sệt, vừa cân bằng được giữa mặn, ngọt, cay và the khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Quán bánh tráng kẹp Dì Hoa nổi tiếng tại Đà Nẵng 

Quán của dì Hoa có menu vô cùng phong phú và đa dạng. Ngoài các món bánh tráng kẹp truyền thống nhân trứng, bò khô, pate, quán còn phục vụ nhiều món ăn hấp dẫn khác như bò khô, gan rim, ổi xí muội, xoài dầm. 

Với mức giá bình dân, đây chắc chắn sẽ là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn dân dã, đậm chất quê hương. Nếu có dịp, bạn nhất định nên ghé thăm quán và tự mình trải nghiệm những hương vị độc đáo ở đây nhé. 

  • Địa chỉ:  62/2A đường Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng 
  • Giá tham khảo: Dao động từ 5.000 - 12.000 VNĐ

Bánh Tráng Dì Bi

Dì Bi là một trong những quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng được rất nhiều du khách yêu thích. Quán nổi tiếng với giá cả phải chăng, chỉ với 10,000đ là có thể thưởng thức một phần bánh tráng kẹp vô cùng thơm ngon. 

Ngoài ra, quán còn phục vụ các loại bánh tráng Tây Ninh, bánh tráng cuốn Sài Gòn… với đa dạng hương vị. Menu món đã được đánh số thứ tự, giúp cho việc gọi món trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quán thường rất đông khách đặc biệt vào những ngày cuối tuần, vì vậy hãy kiên nhẫn nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.

  • Địa chỉ: 325/21 đường Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: Dao động từ 10.000 - 20.000 VNĐ

Bánh tráng kẹp dì Hoàng Đà Nẵng

Quán bánh tráng kẹp Dì Hoàng có không gian rất thoáng đãng, được kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời nên rất thích hợp cho những buổi tụ họp cùng bạn bè. Mặc dù quán nằm trong ngõ nhỏ và khá khó tìm, nhưng với đam mê ăn bánh tráng kẹp Đà Nẵng, chắc chắn sẽ không làm khó được bạn. 

Quán Dì Hoàng nằm trong hẻm nhỏ nhưng vẫn luôn thu hút đông đảo du khách ghé thưởng thức món bánh tráng kẹp

Nếu bạn đã mất công tìm đến, chắc chắn quán Dì Hoàng sẽ bù đắp cho bạn một cách xứng đáng. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các món ăn vặt như: cóc, xoài, nem nướng, ổi dầm, phô mai que,... Nhưng đoán chắc một điều rằng, ai đến đây cũng chỉ vì yêu thích món bánh tráng kẹp. 

Bánh kẹp có hương vị thơm ngon hòa quyện với phần nhân bên trong, ăn kèm với nước sốt bò chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể nào quên. 

  • Địa chỉ: 142 /46/09 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 5.000 - 10.000 VNĐ

Bánh kẹp Bà Già

Đây là một trong những quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng có lịch sử từ rất lâu đời và có vị trí ẩn sâu trong con hẻm nên đòi hỏi khách hàng phải thật kiên nhẫn để tìm đến. Điều đặc biệt ở quán là bà chủ tự mình chuẩn bị tất cả các khâu từ việc nướng và gói bánh cho khách. Vì đã có tuổi nên thời gian chuẩn bị bánh của bà sẽ lâu hơn so với người khác. Do đó, khách hàng thường thích tự mình cuốn và nướng bánh, cũng như múc tương để tiết kiệm thời gian hơn. 

  • Địa chỉ: 383/31 đường Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: Trung bình 10.000 VNĐ

Quán 49 - Bánh Tráng Nướng Bò Khô

Quán 49 nằm ngay trên đường Lý Thái Tổ với biển hiệu to lớn, dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách. Điểm đặc biệt của quán là hương vị nước tương pha xì dầu rất độc đáo, khiến thực khách khi ăn không cảm thấy ngán. 

Quán 49 là một trong những địa điểm ăn vặt được giới trẻ yêu thích tại Đà Nẵng

Ngoài ra, quán cũng có menu ăn vặt phong phú với nhiều món khác nhau như xoài dầm, ổi xí muội, gỏi khô bò... cùng với rất nhiều loại đồ uống như nước me, nước sâm bí đao tươi, trà tắc, trà đào. 

  • Địa chỉ: 49 đường Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo:  12.000 - 20.000

Bánh tráng kẹp Dì Sương

Dì Xương là một trong những quán bánh tráng kẹp lâu đời nhất nhì tại thành phố Đà Nẵng. Xét về độ ngon của bánh tráng kẹp ở đây thì không có gì để bàn cãi. Quán Dì Sương cũng nằm trên con phố bánh tráng kẹp tại đường Điện Biên Phủ. Một đĩa bánh tráng kẹp ở đây sẽ đồng giá là 17,000 VNĐ.. Nếu đặt mua online thì quán cũng có hộp đựng vô cùng sạch sẽ, nhưng nếu có thời gian bạn nên đến đây và ăn tại chỗ. Vì món bánh tráng kẹp này ăn khi còn nóng sẽ ngon và giòn hơn. 

  • Địa chỉ: 130/62 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 5.000 – 17.000 VNĐ

Bánh Tráng Kẹp - Kiệt Trần Kế Xương

Quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng này nằm trong một hẻm nhỏ nhưng vẫn luôn thu hút đông đảo khách hàng. Điểm đặc biệt của quán là sự đa dạng về các loại bánh tráng kẹp như ruốc, pate ướt, pate khô, khô bò, trứng ốp la, khô mực,… Tất cả đều được kèm theo nước chấm hấp dẫn. 

Món bánh tráng kẹp tại quán Trần Kế Xương được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Không những vậy, không gian quán cũng rất rộng rãi và thoải mái, cùng với đội ngũ nhân viên thân thiện. Điều này khiến quán trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với thực khách.  

  • Địa chỉ: 9/3 đường Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 5.000 – 10.000 VNĐ

Khu ăn vặt dưới chân cầu Trần Thị Lý

Dưới chân cầu Thị Lý là một địa điểm vui chơi quen thuộc của giới trẻ tại Đà Nẵng và cũng là nơi tập hợp nhiều quán ăn vặt khác nhau. Mặc dù các quán ở đây không treo bảng hiệu hoành tráng nhưng hương vị các món ăn lại không hề kém cạnh so với bất kỳ quán nào. 

Khi đến đây, thực khách không chỉ thưởng thức bánh tráng kẹp Đà Nẵng mà còn có cơ hội tận hưởng nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác như ram cuốn cải, ốc hút, ốc xào bơ tỏi, cá viên chiên, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, yaourt,... 

  • Địa chỉ: Dưới chân cầu Trần Thị Lý, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 5.000 - 30.000 VNĐ

Quán Hải Linh – quán bánh tráng kẹp ngon quận Sơn Trà

Quán bánh tráng kẹp Hải Linh nằm trên đường Nguyễn Văn Siêu, gần cầu Rồng Đà Nẵng.  Quán được nhiều thực khách đánh giá là rất gọn gàng, sạch sẽ và không tạo cảm giác đông đúc hay khó chịu dù luôn có lượng khách rất đông. 

Quản Hải Linh phục vụ đa dạng các loại bánh tráng kẹp khác nhau

Bánh tráng kẹp pate và kẹp trứng nướng ở đây luôn được ưa chuộng bởi thời gian chế biến nhanh chóng, nhân bánh đầy đặn và chất lượng. Nước chấm kèm theo cũng rất ngon và hài hòa. Mặc dù có thể giá cao hơn một chút so với các quán khác, nhưng với chất lượng thực phẩm và dịch vụ hấp dẫn, quán vẫn luôn thu hút lượng khách đông đảo.  

  • Địa chỉ: Số 108 đường Nguyễn Văn Siêu, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 VNĐ

Bánh tráng kẹp Bà Năm – Quán bánh tráng kẹp nổi tiếng tại Thanh Khê

Bà Năm dù chỉ là một quán nhỏ nằm trên con phố bánh tráng kẹp khác, nhưng vẫn thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Không chỉ nổi tiếng với bánh tráng kẹp Đà Nẵng, mà thực đơn của quán cũng rất hấp dẫn và phong phú với các món ổi xí muội, ốc đá, mít trộn, ram cuốn cải... 

Bí quyết nướng bánh theo công thức gia truyền kết hợp với nước chấm sốt bò tương ớt thơm ngon và đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.  

  • Địa chỉ: Số 96/93 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Bánh Tráng Nướng - Đào Duy Từ

Hầu hết các món bánh tráng kẹp tại Đào Duy Từ đều được bán đồng giá là 12.000 VNĐ.  Quán nằm trên vỉa hè và có không gian khá nhỏ, chỉ đủ chỗ phục vụ cho 5 bàn, nhưng quán vẫn luôn tấp nập và không khi nào vắng khách. Menu của quán cung cấp đầy đủ loại bánh tráng kẹp từ cuộn, trải và kẹp với nhiều hương vị khác nhau như pate, bò khô, trứng và topping phong phú. 

Quán bánh tráng kẹp Đào Duy Từ rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại Đà Nẵng
  • Địa chỉ: Số 49 đường Đào Duy Từ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 12.000 – 25.000 VNĐ

Cẩm Lệ : Quán bánh tráng kẹp Cô Nương 

Quán bánh tráng kẹp của cô Nương đã tồn tại từ rất lâu tại thành phố Đà Nẵng và được nhiều người biết đến. Địa chỉ của quán khá dễ tìm, và đặc biệt được yêu thích bởi nhiều sinh viên, học sinh và người đi làm. 

Chất lượng của bánh tráng kẹp ở đây rất được khách hàng đánh giá cao vì luôn được chế biến cẩn thận, phục vụ với đầy đủ nhân, đảm bảo giòn rụm và thơm ngon. Ngoài ra, quán còn phục vụ đa dạng các món ăn vặt, cũng như trà sữa và nước uống để đáp ứng nhu cầu của mọi thực khách.

  • Địa chỉ: Số 66/1 đường Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: Dao động khoảng từ 10.000đ – 25.000 VNĐ

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 12 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng nổi tiếng và thu hút đông đảo khách hàng. Hãy lưu lại danh sách những quán nổi tiếng được liệt kê ở trên để khi có dịp đến Đà Nẵng có thể tìm đến thưởng thức nhé. Ngoài ra đừng quên theo dõi Drt.danang.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về du lịch và ẩm thực Đà Nẵng.